Tổng hợp top phần mềm lập trình PLC phổ biến nhất

Với ứng dụng rộng rãi trong ngành tự động hóa, PLC ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Kéo theo đó là sự phát triển của vô vàn phần mềm lập trình PLC để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Trong bài viết này, Thanh Thiên Phú sẽ chia sẻ những phần mềm lập trình được sử dụng nhiều nhất, hãy cùng tham khảo.

Phần mềm lập trình PLC Siemens

PLC Siemens có lẽ là thương hiệu tự động hóa nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Tính đến nay, PLC Siemens đã chiếm đến 30,7% thị phần trên toàn cầu với bộ điều khiển lập trình là SIMATIC.

Phần mềm lập trình PLC Siemens sở hữu nhiều tính năng nổi bật như kết nối Ethernet TCP/IP, Profinet và Profibus. Từ đó giúp đem lại hiệu quả tối ưu trong quá trình làm việc cũng như vận hành tự động hóa.

Phần mềm lập trình PLC Siemens
Phần mềm lập trình PLC Siemens

Hiện nay, PLC Siemens đang được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy hóa dầu, nhà máy ngoài khơi hoặc hệ thống quản lý tòa nhà. Với khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao giúp cho phần mềm dễ dàng vận hành và tương thích với nhiều linh vực.

Đặc biệt, đặc tính của phần mềm lập trình PLC Siemens giúp nó dễ vận hành nên đáp ứng được nhu cầu của hầu hết người dùng. Chính nhờ điều này đã giúp PLC Siemens dẫn đầu thế giới về tự động hóa trong thời gian dài.

Phần mềm lập trình PLC Allen Bradley

PLC Rockwell Automation với bộ điều khiển Allen-Bradley PLC là một trong những thương hiệu sản xuất PLC nổi tiếng nhất. Các bộ điều khiển có sẵn cho nhiều dự án với quy mô khác nhau nên được gọi tắt là PAC.

Mạng lưới bộ điều khiển của PLC Allen Bradley có thể quản lý nhà máy với kế hoạch và thiết kế hợp lý. Bộ phần mềm đi kèm như là phần mềm ControlLogix, GuardPLC và SoftLogix. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các bộ điều khiển khác để đáp ứng cho các ứng dụng có kích thước nhỏ như là SLC500 và CompactLogix.

Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi

Với thị phần 13,9% trên toàn cầu thì Mitsubishi là thương hiệu sản xuất PLC hàng đầu hiện nay. Tập đoàn chủ yếu cung cấp các mẫu sản phẩm cho các công ty tại Nhật Bản và Châu Á.

Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi
Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi

Phần mềm PLC Mitsubishi được sử dụng nhiều nhất đó chính là GX Developer. Ngày nay, để nâng cao hiệu suất cũng như khả năng làm việc linh hoạt thì các phần mềm khác như GX Works2 và GX Works3 cũng đã ra đời. Ứng dụng chủ yếu được áp dụng cho điều hòa không khí, tủ lạnh, quạt,…

Xem thêm danh mục bán chạy: PLC Siemens

Phần mềm lập trình PLC Schneider Electric

Bên cạnh đó, PLC Schneider Electric cũng là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến. Những dòng PLC chủ đạo của Schneider Electric mà chúng ta có thể kể đến như là TwidoSuite, Zelio Soft, ProWORX 32,…

Không những thế, vào năm 2014, Schneider Electric còn mua lại Triconex. Công ty là Hệ thống Điện tử Lập trình PES đầu tiên được sử dụng nhiều trong các ứng dụng ESD. Đồng thời cũng nhận được chứng nhận để ứng dụng trong lĩnh vực hạt nhân.

Phần mềm lập trình PLC Omron

Omron là thương hiệu sản xuất PLC lâu đời vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng khách hàng. Đồng thời những phần mềm lập trình mà hãng phát triển cũng được đánh giá cao nhờ chức năng đa dạng cũng như vận hành ổn định.

Phần mềm lập trình PLC Omron
Phần mềm lập trình PLC Omron

Phần mềm lập trình PLC của Omron có thể điều khiển từ thiết bị quy mô nhỏ đến quy mô toàn dây chuyền. Hơn nữa, Omron còn là đơn vị duy nhất sử dụng hệ thống Tự động cập nhật trực tuyến. Từ đó hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng cập nhật phiên bản mới hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm lập trình PLC ABB

Là một trong những nhà sản xuất PLC cao cấp, ABB cung cấp thị trường dòng máy AC500 nổi tiếng. Sản phẩm cung cấp khả năng tự động hóa cho các ứng dụng vô cùng đa dạng.

Thêm vào đó, một đặc tính nổi bật khác đó là “bất kỳ module nào trong bất kỳ CPU nào”. Điều này tức là mọi loại CPU có thể sử dụng cho AC500 PLC thì đều có thể vận hành module ABB AC500.

Phần mềm lập trình PLC Hitachi

Nếu nhắc đến các hãng sản xuất phần mềm lập trình PLC mà bỏ qua Hitachi sẽ là thiếu sót lớn. Hitachi là tập đoàn lâu đời có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất PLC và phần mềm điều khiển.

Phần mềm lập trình PLC Hitachi
Phần mềm lập trình PLC Hitachi

Phần mềm của hãng được phát triển với tính năng đầy đủ, nhỏ gọn. Đồng thời, phần mềm cũng có khả năng thích ứng cao hỗ trợ làm việc thuận tiện và dễ dàng hơn.

Phần mềm lập trình PLC Moore Process Automation

Moore Process Automation chủ yếu phục vụ cho ngành côn nghiệp hóa chất, FPSO và nước ngoài. Các sản phẩm PLC của hãng được đánh giá là phần mềm có cấu trúc đầy đủ. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm là không thuận tiện cho quá trình an toàn của các mạch quan trọng.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm lập trình PLC khác như Siemens AG hoặc HIMA. Đây đều là phần mềm nổi tiếng có chức năng hiệu quả được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ thông tin cho các bạn về phần mềm lập trình PLC nổi tiếng nhất. Hãy theo dõi Thanh Thiên Phú trong những bài viết ở kỳ tới để biết thêm thông tin khác nhé.

Bài viết liên quan

Phần mềm lập trình PLC Delta và những điều cần biết

Với trình độ phát triển vượt bậc, phần mềm lập trình PLC Delta được sử [...]

Xem tiếp
Lập trình PLC đèn giao thông là gì? Đặc điểm PLC đèn giao thông

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình PLC ngày càng [...]

Xem tiếp
Hướng dẫn lập trình PLC INVT đơn giản cho người mới

Bạn đang muốn học lập trình PLC INVT nhưng chưa biết nên bắt đầu từ [...]

Xem tiếp
Có nên học lập trình PLC Omron nâng cao hay không?

Omron là một trong những thương hiệu sản xuất PLC nổi tiếng hàng đầu hiện [...]

Xem tiếp
Ngôn ngữ lập trình PLC là gì? Những loại ngôn ngữ lập trình phổ biến

Với những bạn mới tiếp cận với PLC chắc hẳn đều thắc mắc ngôn ngữ [...]

Xem tiếp

Sản phẩm nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *